Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019-2020

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý thể hiện năng lực học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng đồ dùng đồ chơi, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên , CBQL tự học và sáng tạo. Hội thi giáo viên dạy giỏi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo nâng cao chuyên môn. Từ ngày 11/11 đến ngày 15/11 trường Mầm non 5 tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 – 2020.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019-2020 có tất cả là 8 giáo viên đủ điều kiện tham gia. Kết quả có 8/8 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường năm học 2019-2020.

Nội dung thi gồm có:

+ Sáng kiến kinh nghiệm hoặc báo cáo nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng hoặc sản phẩm đồ dùng đồ chơi do giáo viên tự sáng tạo được đánh giá và xếp loại trong thời gian 2 năm học gần nhất năm tổ chức hội thi.

+ Kiểm tra năng lực: thực hiện một bài thi lý thuyết với hình thức thi trắc nghiệm. Nội dung thi kiểm tra trắc nghiệm chủ yếu trong chương trình GDMN và các  nội dung có liên quan đến việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong trường Mầm non.

+Thi thực hành hai tiết dạy học: mỗi giáo viên tham dự Hội thi phải nộp toàn bộ hồ sơ sổ sách cho ban giám khảo và thực hành dạy 1 hoạt động học do giáo viên tự chọn

Với mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý thể hiện năng lực học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng đồ dùng đồ chơi và sáng tạo nhằm hướng tới xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện . Hội thi góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên , CBQL tự học và sáng tạo. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để nhà trường đánh giá thực trạng đội ngũ. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ góp phần duy trì vững chắc chất lượng giáo dục của nhà trường. Sự chuẩn bị chu đáo và sự sáng tạo, nhiệt huyết của các cô và sự tham gia tích cực của học trò, các tiết học đã diễn ra rất sôi nổi và hào hứng.

Sau đây là một số hình ảnh trong hội thi:

Giáo viên thi lý thuyết

Các bé tham gia hoạt động học