CÔNG TÁC PHỔ CẬP GIÁO DỤC

Kiểm tra công nhận công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở và xóa mùa chữ- Kiểm tra, đánh giá và xếp loại Trung tâm học tập cộng đồng các phường xã năm 2019.

Sáng ngày 14/11/2019 tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 5 đã diễn ra buổi kiểm tra công nhận công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở và xóa mùa chữ- Kiểm tra, đánh giá và xếp loại Trung tâm học tập cộng đồng các phường xã năm 2019.

Đoàn kiểm tra phổ cập chia làm 3 đoàn đi kiểm tra. Thực hiện kiểm tra trên địa bàn phường 5 là đoàn kiểm tra số 1, gồm có các ông, bà: Ông Trần Dũ Lộc – Phó trưởng phòng GDĐTTPVL, Bà Trịnh Thị Thủy- HT Mầm non 3, Bà Trương Thị Thu Thanh, Bà Cao Thị Tiếm

Ông Trần Dũ Lộc- Phó trưởng phòng GDĐT TPVL thông qua chương trình làm việc

Đoàn có nhiệm vụ kiểm tra công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ, điều kiện đảm bảo và nội dung quy trình , thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.

Về phía đơn vị được kiểm tra có Bà Thái Thị Cúc- Phó chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo phổ cập, cùng các ông bà là trưởng khóm, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, các giáo viên làm công tác điều tra phổ cập. Để chuẩn bị tốt cho việc kiểm tra của đoàn, các đơn vị mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đã chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ minh chứng cũng như các số liệu được cập nhật đầy đủ.

Sau khi đã thực hiện công tác kiểm tra theo sự chỉ đạo của ông Trần Dũ Lộc, từng thành viên trong đoàn kiểm tra đã thông qua biên bản kiểm tra.

Thành viên trng đoàn thông qua biên bản kiểm tra

Tổng kết kiểm tra ông Trần Dũ Lộc đã nêu lên những mặt thực hiện được và một ít thiếu sót cần bổ sung để quá trình thực hiện công tác phổ cập được tốt hơn. Kết luận cuối cùng của buổi kiểm tra là đơn vị phường 5 hoàn thành công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở và xóa mùa chữ- Kiểm tra, đánh giá và xếp loại Trung tâm học tập cộng đồng các phường xã năm 2019.

Bà Thái Thị Kim Cúc- Phó chủ tịch UBND P5 phát biểu ý kiến sau khi nghe kết luận

của đoàn kiểm tra